• โปรโมชันพิเศษสำหรับการเปิดตัวก่อน ช็อปปิ้งตอนนี้
  • ค่าจัดส่งสำหรับสถานที่ตั้งทั้งหมด (กรุงเทพฯและต่างจังหวัด) กำหนดจากที่อยู่รหัสไปรษณีย์ที่ป้อนในขั้นตอนการเช็คเอาต์
การหย่านม: เมื่อใดและอย่างไรให้หยุดเลี้ยงลูกด้วยนม

การหย่านม: เมื่อใดและอย่างไรให้หยุดเลี้ยงลูกด้วยนม

Posted on Dec 18, 2017

กระบวนการหย่านมตามธรรมชาติจะเริ่มขึ้นเมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีอะไรอื่นนอกจากนมแม่และโดยปกติแล้วจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งจนกว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมจะถูกแทนที่ด้วยอาหารและเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างสมบูรณ์ แต่การหย่านมไม่ได้หมายถึงการสิ้นสุดของพันธะที่สนิทสนมคุณและลูกน้อยของคุณสร้างขึ้นผ่านทางการพยาบาล ก็หมายความว่าคุณกำลังบำรุงและบำรุงลูกน้อยของคุณในรูปแบบต่างๆ คุณเป็นผู้ตัดสินที่ดีที่สุดเมื่อถึงเวลาที่จะหย่าและคุณไม่จำเป็นต้องกำหนดเวลาจนกว่าคุณและลูกน้อยของคุณจะพร้อม แม้ว่าเพื่อนญาติหรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้าอาจกล่าวได้ว่าไม่มีเวลาหรือวิธีการหย่าร้างที่ถูกหรือผิด

ลูกอ่อนนำ

การหย่านมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเมื่อลูกน้อยเริ่มหมดความสนใจในการให้นมบุตรบ่อยครั้งหลังจากเริ่มแข็งตัวประมาณ 6 ถึง 12 เดือน หากทารกเป็นคนจุกจิกและใจร้อนในขณะที่พยาบาลหรือฟุ้งซ่านได้ง่ายพวกเขาอาจจะให้คุณสัญญาณว่าพวกเขาพร้อม

 

การหย่าร้างที่นำโดยแม่

คุณอาจตัดสินใจที่จะเริ่มหย่าเพราะคุณกำลังกลับมาทำงาน หรือบางทีมันก็รู้สึกเหมือนเวลาที่เหมาะสม หากคุณพร้อมแล้ว แต่ลูกน้อยของคุณไม่ได้แสดงอาการว่าอยากหยุดให้นมบุตรคุณสามารถหย่าพวกเขาออกจากเต้านมได้ค่อยๆ การหย่าร้างที่แม่นำอาจต้องใช้เวลาและความอดทน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับอายุของทารกและวิธีที่พวกเขาปรับเปลี่ยน

 

การวางแผนกระบวนการหย่านม

ดำเนินการอย่างช้าๆโดยไม่คำนึงถึงอายุของทารก ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการหักล้างเต้านมของคุณอย่างฉับพลันอาจเป็นอันตรายต่อทารกของคุณและอาจเป็นสาเหตุให้ท่ออุดตันหรือการติดเชื้อเต้านมสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่นวันหยุดสุดสัปดาห์จากลูกน้อยไม่ใช่วิธีที่ดีในการยุติความสัมพันธ์ระหว่างการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

ลองใช้วิธีการเหล่านี้แทน:

ดูว่าเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณมีขวดหรือนมแทนการพยาบาล คุณสามารถให้น้ำนมแม่หรือนมวัวแทนได้ (ถ้าบุตรของคุณมีอายุอย่างน้อยหนึ่งปี)
การลดฟีดหนึ่งครั้งในช่วงสัปดาห์จะช่วยให้ลูกน้อยของคุณสามารถปรับตัวได้ ปริมาณน้ำนมของคุณลดลงอย่างช้าๆด้วยวิธีนี้โดยไม่ต้องออกจากเต้านมของคุณหรือทำให้เกิดโรคเต้านมอักเสบ
เริ่มต้นลดระยะเวลาการพยาบาลโดยการ จำกัด เวลาที่ลูกน้อยอยู่บนเต้านม ถ้าลูกน้อยของคุณมักจะพยาบาลเป็นเวลา 10 นาทีลอง 5
ขึ้นอยู่กับอายุของลูกน้อยให้ทำตามอาหารที่มีขนมเพื่อสุขภาพเช่นแอปเปิ้ลน้ำซุปข้นหรือนม (ทารกที่อายุน้อยกว่าหกเดือนอาจไม่พร้อมสำหรับของแข็ง) อาหารแข็งจะเสริมกับนมแม่จนกว่าลูกน้อยของคุณจะมีอายุหนึ่งขวบ
ลองเลื่อนฟีดข้อมูลออกไปถ้าคุณเพียงแค่กำลังพยาบาลสองครั้งต่อวัน ถ้าลูกน้อยของคุณขอให้พยาบาลให้ความมั่นใจกับลูกน้อยว่าคุณจะเริ่มเร็ว ๆ นี้และหันเหความสนใจของพวกเขาด้วยกิจกรรมที่แตกต่างกัน แทนที่จะให้การพยาบาลในตอนเย็นคุณสามารถบอกให้ลูกน้อยรอจนกว่าจะนอน
 

การหย่านมอาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการของคุณ เลี้ยงลูกด้วยนมเป็นกิจกรรมที่ใกล้ชิดสำหรับคุณและลูกน้อยของคุณและคุณทั้งสองอาจมีอารมณ์ผสมเกี่ยวกับการปล่อยให้ไป ด้วยการใช้วิธีการค่อยๆหย่านมและมอบความรักและความเสน่หามากมายคุณสามารถช่วยลูกน้อยของคุณเปลี่ยนให้เป็นขวดหรือถ้วยได้อย่างราบรื่น

Topic: Featured Articles